Nếu bạn quan tâm đến việc tập thể hình, cải thiện vóc dáng thì chắc chắn đã nhiều lần nghe đến PT hoặc thuê PT để tập cho hiệu quả. Vậy PT là gì, lợi khi tập cùng PT như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của attorneyjournaloc.com để có được những thông tin bổ ích nhất nhé.

I. Tìm hiểu PT là gì?

PT là gì
PT chính là những huấn luyện viên hướng dẫn trong các phòng tập gym
PT là cách viết tắt của từ Personal Trainer, với ý nghĩa là huấn luyện viên. Như vậy, hiểu đơn giản thì PT chính là người hướng dẫn bạn tập luyện theo những bài tập nhất định. Họ sẽ luôn cố gắng giúp đỡ khách hàng đạt được mục tiêu về thể chất.
Hầu hết những người đến với nghề PT đều có sở thích, niềm đam mê với thể dục thể hình. Thế nhưng, chỉ có niềm đam mê thôi thì chưa đủ. PT còn phải có kiến thức về chế độ dinh dưỡng, cấu tạo cơ thể để có thể xây dựng được bài tập phù hợp với người tập. Đồng thời, chính PT cũng phải trở thành hình mẫu cho học viên của mình.

II. Những công việc của PT

Trong mỗi hợp đồng thuê PT đều có những quy định cụ thể về mục tiêu mà họ phải giúp học viên hoàn thành. Vì thế, để đạt được những mục tiêu đó, PT sẽ có các nhiệm vụ như sau:

1. Lắng nghe nhu cầu người tập

Điều đầu tiên mà mỗi PT cần phải thực hiện là thấu hiểu học viên của mình. Bởi vì mỗi người khi tìm đến PT sẽ có những nhu cầu khác nhau như tăng cân, giảm cân, tăng cơ… Vì thế, PT cần nắm được mong muốn của từng học viên để có định hướng tập luyện sao cho phù hợp nhất.

2. Đánh giá thể lực học viên

Mỗi học viên sẽ được PT xây dựng chế độ tập phù hợp với mình
PT cần có những đánh giá về chỉ số của người tập như lượng mỡ, BMI, lượng cơ… Nếu không hiểu rõ về cơ thể của người tập thì PT dễ đưa ra những bài tập không chính xác và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

3. Xây dựng lộ trình tập luyện phù hợp

Chế độ dinh dưỡng và lộ trình tập luyện là điều rất quan trọng khi tập luyện. Tùy theo thể trạng và mục tiêu của từng học viên mà PT sẽ xây dựng hệ thống bài tập, chế độ ăn uống phù hợp.

4. Hướng dẫn, đánh giá bài tập

Khi tập luyện, PT sẽ luôn kèm cặp để chỉnh sửa lỗi sai của học viên. Sau thời gian tập nhất định, PT sẽ kiểm tra lại chỉ số cơ thể của học viên để điều chỉnh thời gian, cường độ và bài tập phù hợp với tình hình thể trạng hiện tại của người tập.

III. Vai trò khi tập luyện cùng PT

Thực tế, để nhanh chóng giảm được mỡ thừa và có được vóc dáng cân đối. bạn cần phải luyện tập theo những nguyên tắc nhất định. Đây là những điều mà hầu hết các PT có thể giúp được cho bạn. Vì thế, để hiểu rõ PT là gì, chúng ta sẽ tiếp tục phân tích những lợi ích khi tập luyện cùng PT dưới đây.

1. Có kỷ luật hơn

Tập cùng PT sẽ khiến bạn nghiêm túc hơn
Theo kết quả thống kê, nhiều người khi tự tập tại nhà sẽ có xu hướng bỏ tập sau vài tuần thực hiện. Thế nhưng, nếu tập cùng PT bạn sẽ tự giác hơn vì luôn có người nhắc bạn phải tập luyện đúng giờ.

2. Phương pháp, mục tiêu rõ ràng

Dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên, bạn sẽ có được kế hoạch tập luyện rõ ràng để hoàn thành được mục tiêu mà trước đây bạn chưa thực hiện.

3. Thực hành khoa học

Thực tế, việc tập tại nhà theo các video trên Youtube sẽ dẫn đến những động tác sai lầm bởi không có ai chỉ bảo, hướng dẫn chi tiết cho bạn. Vậy nên, không có gì tốt hơn việc tập với PT, họ sẽ hướng dãn và chỉ ra điều mà bạn đang làm sai để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Thay đổi thói quen

Khi tập luyện cùng PT bạn sẽ không còn tình trạng uể oải hay thiết động lực. Bởi vì khi bạn thấy chán nản, muốn nghỉ ngơi, PT sẽ vực dậy tinh thần của bạn. Bên cạnh đó một PT có thân hình đẹp, kiến thức tốt còn là tấm gương để bạn học hỏi.

5. Chế độ ăn uống khoa học

PT sẽ xây dựng cho bạn chế độ ăn khoa học, đảm bảo dinh dưỡng
Như đã chia sẻ khi giải thích PT là gì ở trên, ngoài kiến thức về tập luyện thì các PT còn giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng, vóc dáng rất hiệu quả đấy.

6. Khám phá giới hạn của bản thân

Dưới sự hướng dẫn của PT, bạn sẽ có kế hoạch tập luyện phù hợp tại nhà cũng như tại phòng tập. Ngoài ra, nếu sau này bạn không thuê PT nữa vẫn có thể tự tập theo lịch trình cũ mà họ đã xây dựng.
Bên cạnh đó, đối với những người sau thời gian dài tập luyện mà không đạt được kết quả như mong đợi thì PT sẽ giúp bạn tìm ra điều sau khi tập. Nhờ đó mà bạn tiết kiệm được thời gian cũng như nhanh chóng đạt được kết quả tốt.

IV. Kinh nghiệm chọn PT tốt

Hiện nay để tìm được PT không hề khó, thế nhưng để tìm được người hướng dẫn tốt, có tâm và chuyên nghiệp lại không dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn được PT phù hợp.

1. Kinh nghiệm và thái độ

Nên cho PT có kinh nghiệm, trình độ
Để có thể đánh giá PT đó có tốt hay không, ngoài việc nhìn vào thể hình của họ thì bạn cũng nhìn vào thái độ, kinh nghiệm của họ. Hãy lắng nghe xem họ chia sẻ những kiến thức gì, bằng cấp như thế nào, có kiến thức về dinh dưỡng hay không.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn PT có thể hình xấu. Bởi vì, ít nhất khi tập với người có thể hình đẹp sẽ giúp bạn hứng thú hơn.

2. Khả năng truyền cảm hứng cho người tập

PT phải là những người đem lại động lực, nguồn cảm hứng tập luyện cho học viên. Để làm được điều này thì bạn và huấn luyện của mình sẽ phải mất một khoảng thời gian để tình hiểu, trò chuyện, tập luyện cùng với nhau.

3. Phù hợp

Một yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm khi tìm PT là gì, đó chính là chế độ tập luyện mà họ đề ra với thể trạng hiện tại của bạn. Bởi vì, mỗi người sẽ cần chế độ tập luyện khác nhau và mỗi PT sẽ có phong cách huấn luyện khác nhau.
Theo đó, bạn có thể theo dõi cách PT hướng dẫn người khác, xem thái độ của họ khi hướng dẫn học viên có nghiêm túc hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn PT có kiến thức về chế độ dinh dưỡng, ăn uống để có thể hỗ trợ bạn xây dựng một chế độ ăn uống khoa học.
Từ những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã biết được PT là gì, cũng như kinh nghiệm để chọn được PT tốt cho mình. Chúc bạn luyện tập thành công và sớm có được vóc dáng như mong muốn.

Explore More

Huyết áp là gì? Ý nghĩa của chỉ số huyết áp

Huyết áp là gì
Tháng Chín 26, 2022 0 Comments 0 tags

Các nội dung chínhI. Tìm hiểu PT là gì?II. Những công việc của PT1. Lắng nghe nhu cầu người tập2. Đánh giá thể lực học viên3. Xây dựng lộ trình

Loạn thị là gì? Loạn thị và cận thị cái nào nguy hiểm hơn?

loạn thị là gì
Tháng Bảy 6, 2022 0 Comments 0 tags

Các nội dung chínhI. Tìm hiểu PT là gì?II. Những công việc của PT1. Lắng nghe nhu cầu người tập2. Đánh giá thể lực học viên3. Xây dựng lộ trình

HPV là gì? Tổng hợp những thông tin về HPV

hpv là gì
Tháng Bảy 5, 2022 0 Comments 0 tags

Các nội dung chínhI. Tìm hiểu PT là gì?II. Những công việc của PT1. Lắng nghe nhu cầu người tập2. Đánh giá thể lực học viên3. Xây dựng lộ trình