BTS được biết đến là 1 trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới có lượng fan cực kỳ hùng hậu và có sức ảnh hưởng lớn đối với giới trẻ. Tuy nhiên cũng có không ít người ghét nhóm nhạc này. Lý do vì sao thì mời các bạn cùng attorneyjournaloc tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này. 

I. Đôi nét về nhóm nhạc nổi tiếng BTS

giai-dap-thac-mac-vi-sao-bts-bi-ghet
BTS là nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc gồm có 7 thành viên

BTS là nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc gồm có 7 thành viên đó là Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm nhạc này được thành lập từ năm 2013 bởi công ty giải trí Big Hit Entertainment và nhanh chóng trở thành 1 trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới với lượng fan hâm mộ cực kỳ hùng hậu.

Trong suốt thời gian hoạt động âm nhạc, BTS đã giành được khá nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế và đứng vị trí top trong các cuộc đua bảng xếp hạng âm nhạc. BTS cũng được biết đến là nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ, bên cạnh nhưng đóng góp mang tính tích cực về mặt âm nhạc thì BTS cũng từng nhiều lần gây tranh cãi vì những scandal không đáng có và bị không ít người phản đối về sự thành công của nhóm nhạc này. 

II. Tìm hiểu lý do vì sao BTS bị ghét?

1. Đối với giới trẻ Hàn Quốc

giai-dap-thac-mac-vi-sao-bts-bi-ghet
BTS đã có quãng thời gian thay đổi rất nhiều về cả phong cách trình diễn lẫn hình ảnh

BTS đã có quãng thời gian thay đổi rất nhiều về cả phong cách trình diễn lẫn hình ảnh mỗi lần xuất hiện. Ban đầu họ cũng chỉ là 1 nhóm nhạc hip-hop underground rất bình thường nhưng dần dần được nhiều người biết đến BTS đã trở thành nhóm nhạc Pop toàn đầu. Điều này khiến cho nhiều bạn trẻ Hàn Quốc không thích, họ cho rằng BTS đã đánh mất đi tinh thần âm nhạc ban đầu, họ không còn trình diễn tự nhiên nữa mà cố theo đuổi xu hướng xã hội để trở nên nổi tiếng.

Ngoài ra việc nhiều người hâm mộ yêu mến và bắt chước phong cách ăn mặc , trình diễn của nhóm nhạc này quá khiến cho nhiều fan cảm thấy bị nhàm chán. Họ cho rằng BTS đã không còn độc đáo và mất đi tính cá nhân. 

Cuối cùng là khi BTS trở thành 1 nhóm nhạc lớn có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ trên toàn thế giới thì bắt đầu có nhiều sự so sánh, và cạnh tranh xuất hiện. BTS bắt đầu phải cạnh tranh nhiều hơn với các nhóm nhạc khác ở Hàn Quốc, những nhóm nhạc mới nổi có sự đầu tư hơn và hay hơn dần được đón nhận và BTS trở thành cái tên đứng sau. 

2. Với những fan hâm mộ của các nhóm nhạc khác

Như các bạn cũng biết ngành công nghiệp âm nhạc ở Hàn Quốc có rất nhiều nhóm nhạc cùng cạnh tranh với nhau chỉ nhằm đạt được mục đích giành sự chú ý của khán giả. Vì thế với sự nổi tiếng của BTS cũng không khó hiểu khi bị fan hâm mộ của các nhóm nhạc khác không thích, thậm chí là ghét vì họ cảm thấy nhóm nhạc họ yêu thích đang bị đe dọa, họ cần phản đối sự thành công của BTS để dìm nhóm nhạc này xuống.

Các fan hâm mộ của BTS cũng là 1 trong những lý do khiến cho fan của các nhóm nhạc khác kiếm cớ ghét lây sang BTS. Thực tế thì cũng có những fan hâm mộ quá khích cố tình quảng bá hình ảnh, giới thiệu chương trình ca nhạc 1 cách lố cho BTS, thậm chí là fan còn cố tình phá hoại các buổi biểu diễn của các nhóm nhạc khác nên càng khiến cho BTS bị ghét thêm. 

 3. Bị 1 số quốc gia phản đối

Vì BTS quá nổi tiếng nên nhiều người cho rằng nhóm nhạc này có thể gây ảnh hưởng đến các vấn đề chính trị và xã hội, vì thế không ít quốc gia đã cấm nhóm nhạc này biểu diễn ở quốc gia của họ để tránh làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội. 

Ngoài ra có nhiều người không thể chấp nhận được sự nổi tiếng của BTS vì họ quá ghen tị, đố kỵ và bất mãn đối với những thành công của nhóm nhạc này. 

III. Tầm ảnh hưởng của BTS với các nhóm nhạc khác

BTS là nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ trên toàn thế giới, và điều này cũng làm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp âm nhạc ở Hàn Quốc lẫn các quốc gia khác. Sự nổi tiếng của BTS chắc chắn cũng làm ảnh hưởng nhiều đến các nhóm nhạc khác, cụ thể là: 

Tạo ra sự cạnh tranh lớn giữa các nhóm nhạc: Để có thể cạnh tranh được với BTS, các nhóm nhạc khác buộc phải cố gắng nhiều hơn nữa thì mới có thể gây chú ý với khán giả. BTS đã tạo ra 1 xu hướng mới trong phong cách trình diễn và dòng nhạc, vì thế các nhóm nhạc khác buộc phải có sự thay đổi khác lạ hơn, cuốn hút hơn mới cạnh tranh được cùng BTS.

giai-dap-thac-mac-vi-sao-bts-bi-ghet
BTS là nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ trên toàn thế giới

BTS mang âm nhạc Hàn Quốc ra toàn thế giới: Nhờ sự thành công của BTS mà âm nhạc Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới biết đến hơn, thậm chí là trở thành 1 trào lưu âm nhạc toàn cầu. Các nhóm nhạc khác trong nền âm nhạc Hàn Quốc cũng được hưởng lợi từ điều này, bởi khi fan hâm mộ ở nhiều nước biết đến BTS và các nhóm nhạc khác hơn. 

BTS tạo cảm hứng sáng tạo cho các nhóm nhạc khác: Có thể nói BTS đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhóm nhạc khác ở Hàn Quốc. Những cố gắng của BTS đã lan tỏa thông điệp tích cực về tinh thần và tình yêu thương với fan hâm mộ, truyền cảm hứng cho những nhóm nhạc mới nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng hình ảnh, mang đến các giá trị tích cực cho cộng động. 

Tóm lại, BTS có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ với fan hâm mộ trên thế giới mà còn với các nhóm nhạc khác trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Điều này cũng góp phần giúp cho nền âm nhạc ở Hàn Quốc ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm hơn. 

IV. Kết luận

Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối và gây tranh cãi về BTS nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng và những đóng góp của nhóm nhạc này với nền âm nhạc chung ở Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về nhóm nhạc BTS, đừng quên tham khảo thêm những bản tin mới nhất khác để có thêm nhiều kiến thức về nền âm nhạc Hàn Quốc. 

Explore More

Bật mí cách làm sáng da mặt tại nhà với nguyên liệu đơn giản

Tháng Tám 29, 2023 0 Comments 0 tags

Các nội dung chínhI. Đôi nét về nhóm nhạc nổi tiếng BTSII. Tìm hiểu lý do vì sao BTS bị ghét?1. Đối với giới trẻ Hàn Quốc2. Với những fan

Giải đáp uống nước đậu đen rang hàng ngày có tốt không?

Tháng Hai 26, 2024 0 Comments 0 tags

Các nội dung chínhI. Đôi nét về nhóm nhạc nổi tiếng BTSII. Tìm hiểu lý do vì sao BTS bị ghét?1. Đối với giới trẻ Hàn Quốc2. Với những fan

Đội hình huyền thoại MU trong kỉ nguyên Premier League

Tháng Mười Một 7, 2023 0 Comments 0 tags

Các nội dung chínhI. Đôi nét về nhóm nhạc nổi tiếng BTSII. Tìm hiểu lý do vì sao BTS bị ghét?1. Đối với giới trẻ Hàn Quốc2. Với những fan